0912651056

Facebook marketing 0 đồng: cách làm hiệu quả năm 2019

Facebook Marketing 0 đồng: 3 cách làm hiệu quả năm 2019

Trong thời gian gần đây thuật ngữ Facebook Marketing 0 đồng được khá nhiều bạn nhắc đến và quan tâm. Vậy Facebook Marketing 0 đồng là gì? Cách thực hiện chiến lược này ra sao? Áp dụng chiến lược này vào các hoạt động kiếm tiền online như thế nào?…

Trong chuỗi bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn về tất cả những điều đó, kết thúc chuỗi bài viết bạn sẽ học được những nội dung như:

  • Chiến lược facebook marketing 0 đồng qua Fanpage, cách tăng tỷ lệ reach tự nhiên (tương tác)
  • Tối ưu và xây dựng Group (nhóm trên mạng xã hội Facebook)
  • Xây dựng và tăng tương tác bán hàng, làm tiếp thị liên kết và kiếm tiền online qua Profile (tài khoản facebook cá nhân)

CÁCH 1: FACEBOOK MARKETING 0 ĐỒNG QUA FANPAGE

Các thuật toán mới đây của Facebook đã không còn ưu ái cho chúng ta, tỉ lệ tiếp cận bài viết của member đã giảm khá nhiều trong 2019. Vậy làm sao để chúng ta marketing 0 đồng qua kênh fanpage của Facebook?

Facebook-Marketing-0-dong

1. ĐĂNG BÀI VIẾT VÀ GHI CHÚ CÓ NỘI DUNG LAN TRUYỀN (VIRAL MARKETING)

  • Trước hết, chúng ta cần phải có tiêu đề lan truyền: Nó phải ngắn, rõ ràng, cụ thể, bạn có thể chèn các con số, các tính từ. Tóm lại, nên đánh vào cảm xúc người đọc
  • Vậy, các bài post đơn thuần thì sao? Chúng ta nên hướng đến dạng hỏi đáp, tương tác đa chiều trên fanpage.

Sử dụng câu chuyện là một bí mật ở đây. Mạng xã hội là ảo, để làm facebook marketing 0 đồng và bài post có tính viral cao thì chúng ta nên đưa các yếu tố thật vào. Tại sao lại là câu chuyện? Nó vừa làm cho người đọc tin tưởng, vừa khiến họ bị đánh vào cảm xúc ~ mà có cảm xúc là có tương tác!

2. VIDEO & HÌNH ẢNH – CÔNG CỤ GIÚP LÀM THÀNH CÔNG VƯỢT BẬC:

  • Video – một công cụ chiến lược của mình! Rất nhiều lần mình đã đặt câu hỏi: Tại sao khi đăng các bài post lên facebook, video lại khiến người dùng tiếp cận và tương tác nhiều nhất ? Sau một thời gian, mình đã tìm ra điểm mấu chốt: video đánh mạnh vào cảm xúc người xem, có thể tiếp cận nhờ Trending (xu hướng), các vấn đề xã hội gây sốt… Bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt tương tác!

Nếu bạn là một người làm tiếp thị liên kết và muốn thực hiện chiến lược facebook marketing 0 đồng thì hãy  áp dụng quy luật 80/20: Tức là chia sẻ giá trị 80 – còn 20 là video tiếp thị/bán hàng! Bạn có thể tạo ra những video giới thiệu sản phẩm nêu ra vấn đề khách hàng gặp phải, có giải pháp – tính năng sản phẩm, trong content nên so sánh giá bán với các sản phẩm khác (ưu đãi bao nhiêu).

Hơn nữa, nên có sự giới hạn với giá đặc biệt. (giới hạn ở đây có thể là giới hạn về mặt thời gian, ví dụ chỉ còn duy nhất 24h để đặt mua sản phẩm ABC với giá 99k – đã giảm 90% so với giá gốc)

  • Hình ảnh, nên tập trung share các album ảnh:

     Tại sao lại là album ? Xu hướng người dùng thường thích những thứ nội dung theo kiểu tổng hợp, dầy đủ, bản full…

Chiến lược xây dựng nội dung này chắc bạn thấy khá nhiều trên Facebook (chia sẻ album danh ngôn, kỹ năng sống, các câu trích dẫn hay từ sách và lời nói ý nghĩa của người nổi tiếng),

Một hướng đi rất hay là bạn có thể đăng các album hình ảnh sản phẩm được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp. Vì con người luôn luôn hướng đến cái “đẹp”. Nếu ta tiếp thị liên kết một số sản phẩm như quần áo, đồng hồ,.. ta có thể đăng các mẫu ảnh kèm giá sản phẩm, ảnh được thiết kế đẹp mắt sẽ giúp album có tính Viral cao hơn!

  • Quan trọng nhất – hãy tương tác với member/khách hàng qua LiveStream. Một số hình thức live phổ biến: chia sẻ kiến thức, giao lưu hỏi đáp, chơi game nhận quà,… mình đã có những lần livestream chia sẻ kiến thức, phát một bộ film hoặc những đoạn clip có tính viral cao, sẽ rất nhiều bạn member vào tương tác. Có thể nói, đây là cách marketing 0 đồng trên facebook tốt nhất hiện nay.
Liên hệ hôm nay nhận ngay ưu đãi:

Hotline : 0912.651.056

Mr Hải Anh :0967.499.566

Mr Dũng : 088.99.22.600

Mr Đức : 0984.444.953

Có thể bạn quan tâm: phần mềm Ninja system

Thêm bình luận