0912651056

Hướng dẫn bán hàng trên zalo cho người mới bắt đầu

Hiện nay ngoài Facebook đang là kênh được nhiều người quan tâm thì. Zalo cũng là một trong những kênh đang được yêu thích hiện nay. Bạn có thể vào Zalo sẽ gặp không ít những shop, cửa hàng đang sử dụng Zalo. Để giới thiệu sản phẩm hết từ quần áo, mỹ phẩm, đồng hồ hay tới cả đồ trang sức, đào tạo, du lịch…

Zalo có 60 triệu khách hàng

Việc khai thác cùng lúc nhiều kênh tiếp thị sẽ giúp bạn mở rộng được thị trường. Vậy làm sao để bán hàng được trên Zalo một cách hiệu quả, cách làm ra sau.

1.Hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của Zalo

Hiện nay theo thống kê mới từ Zalo thì số người dùng trên Zalo đã vượt 60 triệu. Và đang tiếp tục tăng theo ước tính thì cứ 5s là có một thêm một người dùng mới. Những người sử dụng zalo nằm trong độ tuổi từ 18 tới 30 là chủ yếu. Đây là độ tuổi có khản năng mua hàng online nhiều nhất.

Bán hàng trên zalo

Để bán hàng hiệu quả trên zalo trước tiên bạn phải có một tài khoản Zalo. Bạn có thể bán hàng trên trang cá nhân ( đây là cách mà hầu hết chủ shop kinh doanh hay làm ). Hoặc bạn có thể tạo Zalo Official Account ( mình gọi cho dễ là Zalo page) và bán hàng. Bạn cần có một tài khoản Zalo rồi mới được quyền đăng ký Zalo page. Tên trang nên rõ ràng, rành mạch và thể hiện bao quát sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp. Bộ phận kỹ thuật Zalo sẽ kiểm tra và duyệt cho bạn ngay.

2.Bán hàng qua trang Zalo cá nhân

Mỗi một tài khoản có thể kết bạn tối đa 2000 bạn bè, hàng ngày bạn có 50 lời mời kết bạn, nhật ký của bạn được hiển thị trên 100% bạn bè và không giới hạn số bài viết được hiển thị.

Thường thì các bạn kinh doanh các sản phẩm handmade, giày dép, áo quần… hay sử dụng cách này. Các bạn có thể sử dụng tính năng tìm bạn quanh đây để tìm các bạn có giới tính, độ tuổi phù hợp ở quanh bạn. Sau đó nhấn kết bạn và tiếp thị sản phẩm của bạn hàng giờ trên Zalo. Với những chiếc smartphone bạn hoàn toàn thế kiếm được món lợi nhuận khá khẩm từ ứng dụng Zalo của mình.

Zalo có thêm tính năng QR code và để tận dụng cho việc buôn bán của mình. Hãy in QR Zalo trên mẫu tem bảo hành hay in lên bao bì của cửa hàng. Có thể là tờ rơi hay mẫu khác có QR code của cửa hàng. Ưu điểm miễn phí mới là yếu tố khiến nhiều bạn trẻ chọn Zalo làm công cụ bán hàng. Thêm nữa, chủ shop còn tiết kiệm thêm một khoảng kha khá phát sinh trong quá trình buôn bán.

Vì vậy Zalo được các shop tận dụng triệt để chăm nom khách hàng. bây giờ. Vư dân mạng có thể tìm thấy dưới rất nhiều mẩu rao vặt trên Internet dòng chữ. “liên hệ qua Zalo (số điện thoại) để được tư vấn miễn phí hoặc đặt hàng.” Hãy tận dụng ưu thế này để bán hàng hiệu quả trên Zalo profile.

Có thế bạn quan tâm: Phân mềm ninja zalo, phần mềm bán hàng online

3.Bán hàng qua Zalo Official (Zalo page)

Theo như thống kê mới nhất 2016 Zalo hiện có hơn 60 triệu người dùng, đây là một con số rất đáng để quan tâm và sẽ còn tăng nhanh trong thời gian tới.

Các chức năng chính mới nhất của Zalo Official

a. Tin nhắn Broadcast

Gửi tin nhắn cập nhật tin tức, thông tin sản phẩm/dịch vụ với nhiều hình thức thu hút, trực quan đến đúng đối tượng mục tiêu.

Đặc điểm nổi bật:

-Tốc độ tải trang nhanh
-Thiết kế tin nhắn bắt mắt, thu hút người xem
-Một tin có thể đính kèm tối đa 5 bài viết với nội dung và hình ảnh minh họa bắt mắt
-Tin nhắn được gửi đến đúng đối tượng mục tiêu bằng chức năng gửi theo Targeting người quan tâm OA

b.Bài viết

Tạo bài viết nhanh chóng và lưu trữ không giới hạn toàn bộ tin mà Official Account gửi ra. Mang đến trải nghiệm xem tin tức thân thiện người dùng, tăng tính tương tác trực tiếp với từng bài viết (Chia sẻ cho bạn bè, hoặc đăng lên nhật ký người dùng), tốc độ chia sẻ, lan truyền tin tức nhanh chóng.

Đặc điểm nổi bật:

Tốc độ tạo tin nhanh và không hạn chế số lượng
Mỗi bài viết được đính kèm nhiều hình ảnh và đường dẫn video (chỉ áp dụng video từ các website YouTube, Flickr, Qik, Vimeo, Hulu, Viddler, MyOpera….)
Tương tác trực tiếp với người xem và dễ dàng chia sẻ, lan truyền bài viết
Tự động đề nghị bài viết liên quan dẫn dắt người dùng giúp tăng nhanh lượt xem và kéo dài thời gian

c.Thanh Menu

Giúp người dùng chủ động tiếp cận nguồn thông tin của Official Account bằng thanh công cụ được đặt ở cuối mỗi khung chat. Nguồn thông tin của Official Account được phân loại và gắn kèm nhiều chức năng hữu ích hỗ trợ người dùng trong việc tương tác và tìm kiếm thông tin.

Link dẫn đến Wapsite
Trả lời tự động cho những câu hỏi thường gặp, bằng hình thức tạo tin nhắn truy vấn
Gọi điện trực tiếp đến số Hotline của doanh nghiệp/ cửa hàng được cài đặt sẵn
Dẫn trực tiếp đến trang Cửa hàng cung cấp thông tin sản phẩm/ dịch vụ

d.Cửa hàng

Kinh doanh trực tiếp trên Zalo bằng Official Account của doanh nghiệp giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. Tại đây, khách hàng có thể xem toàn bộ thông tin chi tiết về sản phẩm/ dịch vụ và tương tác với OA để tiến hành giao dịch, mua hàng.

QUẢNG CÁO SẢN PHẨM TRÊN ZALO

Thông tin sản phẩm/ dịch vụ gồm:

Mô tả đặc điểm, chức năng, giá cả
Thông tin về ưu đãi, giảm giá
Phân nhóm sản phẩm
Tạo nhóm sản phẩm nổi bật
Để tạo thành một cộng đồng vững mạnh hàng tuần hay hàng tháng bạn nên tổ chức mini game để tăng lượng quan tâm, ngoài ra bạn nên có những chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng quan tâm Zalo page của bạn nhằm khuyến khích mua hàng.

Ngoài ra bạn có thể chạy quảng cáo trên Zalo để tăng lượt người quan tâm, quảng cáo sản phẩm, quảng cáo website, quảng cáo trong danh mục nổi bật

Liên hệ để được tư vấn miễn phí : Mr Hải Anh : 0912.651.056

 

 

Thêm bình luận